CÔNG NGHỆ MẠ TINH TẾ CỦA FLOVA

Flova mang đến cho sản phẩm sự hoàn thiện cuối cùng bằng công nghệ mạ thuần thục, vượt trội nhất thế giới. Với những phương pháp mạ khác nhau, sản phẩm Flova mang trong mình sự đa dạng. Mỗi một lớp hoàn thiện tượng trưng cho một loại phong cách sống, một loại phong cách thời trang và một tính cách khác biệt.

Công nghệ mạ tinh tế của Flova

1. Mạ Diamond Chrome

Quy trình mạ được thực hiện tự động, hiện đại với tiêu chuẩn công nghiệp cao nhất. Quy trình mạ 5 lớp tạo ra những sản phẩm hoàn thiện, đẹp và bền màu ngay trong những điều kiện môi trường khắt khe nhất.

Quy trình mạ 5 lớp được thực hiện từng bước như sau:

Quy trình mạ 5 lớp

Lớp đồng thau

Đồng thau là lớp nền của sản phẩm của Flova, đó là lớp đầu tiên được Flova đánh bóng tự động bằng Robot ABB một cách chi tiết sau đó được kiểm tra, hoàn thiện bằng thủ công để sản phẩm có bề mặt hoàn mỹ nhất.

Lớp mạ đồng đỏ

Đồng đỏ được thêm vào giữa đồng thau và lớp mạ. Việc sử dụng đồng đỏ làm lớp mạ trong cùng giúp lấp đầy những vết lỗ li ti trên bề mặt sản phẩm, kể cả những vết rỗ mà mắt thường không phân biệt được sau khi đánh bóng. Việc này sẽ tạo ra lớp mạ cuối cùng mịn hơn. Sau khi hoàn thiện lớp mạ đồng đỏ, sản phẩm sẽ xuất hiện màu vàng hồng đặc trưng.

Quá trình này giống như xây dựng lớp nền trước khi trang điểm, giống như những nghệ nhân sử dụng kem lót và tạo nền tốt trước khi hoàn thiện. Lớp nền hoàn hảo mới tạo được bề ngoài cùng của sản phẩm hoàn hảo.

Lớp mạ niken mờ

Lớp niken mờ là lớp mạ tiếp theo sau lớp đồng đỏ. Công đoạn mạ niken mờ giúp bảo vệ lớp đồng hiệu quả. 

Lớp mạ niken bóng

Lớp niken bóng là lớp mạ quan trọng để chống ăn mòn. Không giống như lớp mạ niken mờ, lớp mạ niken bóng được áp dụng rất chậm, chính vì vậy, niken được lắng đọng chậm và đồng đều. Độ dày, tính đồng đều và chất lượng của lớp mạ niken bóng cũng nhờ vậy mà cao hơn nhiều. 

Lớp mạ crom kim cương 

Được hình thành bởi dây chuyền mạ tự động hiện đại, lớp hoàn thiện crom của sản phẩm được bao phủ đồng đều, lấp lánh giống kim cương, chống ăn mòn, chống bám bụi và tạo nên độ bền đáng kinh ngạc. Đó là màu của sang trọng và tinh tế.

Phương pháp chính xác nhất để xác định tính năng chống ăn mòn cho đến nay là thử nghiệm phun muối. Trong số các loại thử nghiệm phun muối khác nhau, thử nghiệm NSS (Neutral Salt Spray - Phun muối trung tính) là chính xác nhất. Tiêu chuẩn của chúng tôi về NSS cho lớp hoàn thiện ít nhất là 200 giờ. 

Độ dày lớp crom kim cương là 0.3 μm

Mạ crom kim cương 

2. Mạ Matt Black

Công nghệ mạ FLOVA Matt Black giúp sản phẩm có màu sắc mờ độc đáo. Bề mặt hoàn thiện mịn, chống mài mòn, chống phai màu và dễ dàng lau chùi. Matt Black là một màu sắc mang phong cách thiết kế công nghiệp hiện đại, hướng tới sự mạnh mẽ, đơn giản nhưng lại vô cùng cuốn hút.

Mạ Matt Black

Matt Black của Flova hoàn thiện thực hiện thông qua quá trình là điện di (Electrophoresis), có thể được mô tả như một sự giao thoa giữa mạ và sơn. Đó là một quá trình mà phần đồng thau được ngâm trong dung dịch mà mặt nước có chứa nhũ tương sơn. Một điện áp được đặt vào bộ phận làm cho nhũ ngưng tụ trên bộ phận đó. Một công nghệ giúp sơn cả bên trong và bên ngoài, bất cứ nơi nào chất lỏng có thể chạm đến bề mặt đồng thau. Độ dày lớp phủ bị giới hạn bởi điện áp đặt vào. 

Lợi thế của lớp mạ Matt Black

  • Phần lớp mạ Matt Black phủ bên trong và bên ngoài, hoàn thiện đều hơn so với sơn tĩnh điện hoặc sơn
  • Hiệu suất chống ăn mòn của lớp mạ Matt Black tốt hơn so với lớp mạ chrome
  • Công nghệ mạ điện di cung cấp kết cấu mịn, đều và mờ.
  • Hiệu suất chống mài mòn của lớp hoàn thiện Matt Black tốt hơn sơn tĩnh điện hoặc sơn
  • Lớp phủ hoàn thiện Matt Black trở thành chất cách điện sau khi làm nóng trong lò, không để lại dấu vân tay trên bề mặt

Không phải 2 màu trắng và đen thông thường, lớp mạ của Flova là Trắng ánh kim cương và Đen mờ siêu mịn. Mỗi màu sắc đều mang một cảm giác mới lạ, mạnh mẽ và đầy sức sống. Hãy cùng xem bộ sưu tập của Flova tại đây nhé! https://flova.vn/san-pham