BẬT MÍ CÁCH TẮM ĐÊM AN TOÀN ĐÚNG CÁCH ĐỂ TRÁNH ĐỘT QUỴ

Nhiều bạn trẻ có công việc và thói quen sinh hoạt bắt buộc phải tắm đêm muộn hơn so với những người bình thường, mặc dù chính họ đã biết về những mối nguy phải đối diện mỗi khi tắm muộn. Cách tắm đêm an toàn chính là cứu cánh, giúp bạn thoát khỏi mối nguy đột quỵ gây nguy hiểm cho sức khỏe, tính mạng của bản thân.

TẠI SAO CẦN TÌM HIỂU CÁCH TẮM ĐÊM AN TOÀN

Như thế nào là tắm đêm, tắm muộn? Thông thường chúng ta có thói quen sinh hoạt, tắm rửa vào khung thời gian từ 18h - 20h, đây cũng là khoảng thời gian vàng bác sĩ khuyến cáo chúng ta nên vệ sinh cá nhân, tắm rửa vào thời điểm này. Tuy nhiên, vì đặc thù công việc hoặc vì thói quen cá nhân, mà có những bạn trẻ có thời gian sinh hoạt, tắm gội rất muộn, từ 22h đến 23h, 24h. Tắm gội vào khoảng thời gian quá muộn, cộng với sự chênh lệch nhiệt độ giữa có thể, nước tắm và cả không khí với sức khỏe cá nhân từng người sẽ tiềm ẩn mối nguy hiểm cho sức khỏe khác nhau.

Đối với những người có sức khỏe tốt, cộng với điều kiện tắm khuya an toàn thì ảnh hưởng của việc tắm khuya khó có thể nhận thấy. Tuy nhiên đối với những người có sức khỏe không được tốt lắm, cộng với điều kiện tắm đêm không tốt thì có thể dẫn đến đột quỵ, nhồi  máu cơ tim.

Đột quỵ khi tắm đêm có thể dẫn đến những di chứng nặng nề cho cơ thể, hoặc nhẹ hơn, tắm khuya còn có thể khiến chúng ta bị cảm lạnh, viêm phổi, hoặc nhồi máu cơ tim, …

Đột quỵ khi tắm đêm có thể dẫn đến những di chứng nặng nề cho cơ thể

CÁCH TẮM ĐÊM AN TOÀN ĐÚNG CÁCH, AN TOÀN CHO SỨC KHỎE ĐỂ TRÁNH MỐI NGUY ĐỘT QUỴ

Cách tốt nhất để loại trừ những mối nguy hiểm khi tắm khuya và học cách tắm đêm an toàn, đó chính là thay đổi lịch sinh hoạt hàng ngày, và điều chỉnh thời gian tắm gội về khung thời gian vàng 18h - 20h, hoặc gần nhất có thể.

Nếu bạn có thời gian làm việc kéo dài, và không thể tắm gội được trong khoảng thời gian vàng đó, thì hãy chuẩn bị cho mình một không gian, quy trình tắm đêm đúng cách và an toàn.

Cách tắm đêm đúng cách và an toàn cho sức khỏe

1. Môi trường tắm kín gió và cách biệt với không gian bên ngoài

Lựa chọn và sử dụng môi trường tắm khuya an toàn là điều quan trọng nhất tránh những mối nguy hiểm khi tắm đêm, đặc biệt là đột quỵ.

Phòng tắm bắt buộc phải kín gió, không gian bắt buộc phải cách biệt với không gian bên ngoài. Đối với mùa đông, bạn nên sử dụng thêm hệ thống sưởi ấm, mùa hè bạn có thể sử dụng hệ thống thông gió.

2. Sử dụng dòng nước ấm ổn định, để kéo ngắn sự chênh lệch về nhiệt độ

Một trong những nguyên nhân dẫn đến đột quỵ, đó chính là sự chênh lệch về nhiệt độ nước tắm, nhiệt độ cơ thể và không khí xung quanh.

Đặc biệt về đêm khuya mùa đông, nhiệt độ bắt đầu hạ xuống, sự chênh lệch nhiệt độ giữa không khí và cơ thể là rất rõ ràng. Hoặc về mùa hè, sự chênh lệch nhiệt độ giữa cơ thể và nước tắm là rất lớn.

Lựa chọn giải pháp, công nghệ chỉnh nhiệt ổn định cho dòng chảy tốt sẽ giúp bạn kéo ngắn sự chênh lệch nhiệt độ, giúp bạn tắm đêm an toàn hơn.

Sử dụng sen tắm nhiệt độ cao cấp để có sự ổn định về nhiệt độ dòng nước tắm

Sen tắm nhiệt độ Flova, sử dụng công nghệ bộ ổn nhiệt số 1 trên thế giới Vernet group - Pháp, để tạo ra sự ổn định trong dòng chảy giúp bạn có trải nghiệm mượt mà, thoải mái và an toàn.

Sen tắm cây nhiệt độ Flova FH 8156A-619

An toàn cho bé, không lo bỏng nước với sen cây nhiệt độ FH 7311-6003

3. Không tắm nước lạnh, khi tắm đêm, kể cả mùa hè

Mùa hè oi ả sẽ khiến bạn muốn đắm chìm cơ thể với làn nước lạnh mát, hoặc ngâm mình với bồn tắm mát. Tuy nhiên điều này không tốt cho sức khỏe của bạn, đặc biệt những bạn chọn khung giờ tắm khuya, sau 22h.

Cách tắm đêm an toàn nhất, đó là tắm bằng nước ấm. Kể cả mùa hè, bạn cũng không nên tắm nước lạnh, bạn có thể chọn mức nhiệt ấm vừa phải phù  hợp với cơ thể để có cách tắm khuya an toàn, tránh đột quỵ.

4. Không nên dội nước đột ngột từ trên cao, bạn cần có thời gian để cơ thể thích nghi với điều kiện môi trường mới

Không nên dội nước đột ngột từ trên cao xuống để tránh hiện tượng thay đổi nhiệt độ quá đột ngột, dẫn đến nguy cơ đột quỵ cao. Bạn nên để cơ thể làm quen dần với nhiệt độ của nước, bằng cách dội từ dưới lên trên cơ thể bằng nước ấm.

Không nên dội nước đột ngột từ trên cao xuống

5. Lau khô người ngay sau khi tắm, không sử dụng quạt, hay điều hòa sau khi tắm, kể cả mùa hè

Lau người khô ngay sau khi tắm xong, và tuyệt đối không sử dụng quạt, điều hòa ngay sau khi tắm xong, kể cả mùa hè. Nhiều người không muốn tiếp xúc với không khí nóng bức sau khi tắm, bằng cách chạy ngay vào phòng và bật quạt, bật điều hòa, nhưng điều này gây ra khá nhiều nguy hiểm cho sức khỏe.

Sử dụng khăn tắm để lau khô cơ thể ngay sau khi tắm

Bài tổng hợp những cách tắm đêm an toàn đúng cách trên mà Flova đã bật mí cho bạn đọc, chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho những ai đang quan tâm đến sức khỏe bản thân và gia đình. Lựa chọn sen tắm nhiệt độ Flova sẽ là giải pháp tạo môi trường tắm khuya an toàn, giúp bạn giảm mối nguy đột quỵ 

Liên hệ mua sen tắm nhiệt độ Flova bằng cách liên hệ đến hotline 1900 066 686 để nhận tư vấn và chính sách ưu đãi hấp dẫn!