THIẾT KẾ XANH - XU HƯỚNG MỚI CHO NHÀ PHỐ HIỆN ĐẠI  

Thiết kế kiến trúc nhà phố xanh hiện đại đang là xu hướng mới được ưa chuộng và thịnh hành cho cuộc sống ngày nay. Một không gian nhà phố được thiết kế xanh thường sẽ có những không gian thoáng đãng, mát mẻ và tạo cảm giác thư thái, dễ chịu cho căn hộ nhà phố.

Lợi ích bất ngờ của thiết kế xanh cho không gian nhà phố

Thiết kế kiến trúc xanh, thiết kế xanh đang được kiến trúc sư, khách hàng ưu tiên thiết kế và sử dụng cho những công trình nhà phố - những công trình nhà cửa mang phần nào bí bách và ít không gian thư giãn cho người dùng.

Thiết kế kiến trúc xanh đang là hướng đi mới trong ngành thiết kế nhà ở, nhưng nhiều người lại chưa hiểu hết được những lợi ích bất ngờ thiết kế xanh cho nhà phố. Đó là những lợi ích nào, cùng tham khảo nhé.

Một khoảng không gian xanh trong nhà phố

1. Lợi ích kinh tế

Có rất nhiều lợi ích kinh tế từ thiết kế xanh cho nhà phố hiện đại, kể cả người dùng hay chủ dự án.

So với những kiến trúc khác, thì kiến trúc xanh có chi phí sử dụng khá thấp cùng với thời gian thu hồi vốn khá ngắn. Điều này mang lại lợi ích to lớn cho những chủ dự án. Chính vì vậy, xu hướng lựa chọn những công trình xanh đã tạo nên nguồn lợi ích to lớn cho chủ dự án.

Đối với người sử dụng công trình dự án xanh, được sử dụng hoàn toàn hoặc một phần nguồn năng lượng từ tự nhiên như năng lượng gió, năng lượng mặt trời,... sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí cho nguồn năng lượng điện năng. Hơn nữa, công trình có thiết kế xanh, sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí bảo trì, bảo dưỡng căn nhà hơn so với những căn nhà có thiết kế truyền thống.

2. Lợi ích môi trường

Đây là một trong những lợi ích lớn nhất mà mỗi một kiến trúc sư đều hướng đến, kiến trúc xanh giúp bạn hòa hợp với thiên nhiên hơn, và công trình kiến trúc xanh sẽ góp phần nào bảo vệ môi trường sống của con người.

3. Lợi ích sức khỏe

Lợi ích sức khỏe là yếu tố đi  đến quyết định của người sử dụng. Lựa chọn sống trong những công trình nhà phố được thiết kế xanh, có những không gian thoáng mát, thư giãn cùng với thiên nhiên sẽ giúp bạn có những phút giây thoải mái. Điều này là cực kỳ quan trọng đối với cuộc sống nhanh, nhộn nhịp bon chen ngày thường.

Lợi ích sức khỏe từ thiết kế nhà xanh, ngày càng được thể hiện rõ rệt và được khách hàng lựa chọn. Thiết kế nhà theo lối kiến trúc xanh sẽ tạo môi trường thân thiện cho con người ở nhiều khía cạnh: như chất lượng không khí, tối ưu sự thoải mái trong công năng sử dụng, ….

Thiết kế kiến trúc xanh được đón nhận và ưu ái lựa chọn

Mẹo giúp bạn thiết kế xanh, thêm xanh, thêm mát dịu cho nhà phố hiện đại

Thiết kế nhà ở sao cho vừa công năng, vừa mang thêm thiết kế nhà xanh mát dịu cho nhà phố hiện đại. Cùng tham khảo những mẹo được Flova tổng hợp sau đây.

1. Nên sử dụng vật liệu cách nhiệt thích hợp

Sử dụng vật liệu xanh cho ngôi nhà của bạn như tre, gỗ, cây tự nhiên sẽ giúp bạn cách nhiệt hiệu quả.

Sử dụng cây xanh chống nóng cho nhà phố như cây dây leo trên mái hiên, mái hiên, mái nhà hoặc sân thượng. Tạo thành một lớp phủ dày đặc, ngăn cản bức xạ nhiệt từ mặt trời tốt nhất.

Chống nóng nhà ở mặt phố bằng cây xanh giúp không gian nhà ở mát mẻ và đẹp

2. Sử dụng giếng trời sẽ giúp bạn điều hòa không khí hiệu quả

Sử dụng giếng trời kết hợp với cửa sổ, cửa chính sẽ khiến không khí đối lưu và điều hòa không khí hiệu quả. Đây là một trong những mẹo thiết kế xanh, đẹp và sang trọng.

Không gian trống dưới vị trí giếng trời, bạn có thể tận dụng để thiết kế tiểu cảnh, sân vườn thêm hài hòa, sinh động.

Giếng trời giúp đối lưu và điều hòa không khí

3. Sử dụng cây xanh trong nhà

Sử dụng cây xanh trong nhà không những giúp bạn trang trí nhà cửa, mà còn giúp bạn tạo môi trường trong lành, mát mẻ trong không gian nhà cửa.

Cây xanh giúp điều hòa không khí, giúp giải tỏa căng thẳng giúp con người cảm thấy thư thái, dễ chịu hơn sau mỗi ngày làm việc mệt nhọc.

Sử dụng cây xanh trong nhà ở giúp thanh lọc không khí và trang trí không gian sống

4. Sử dụng nguồn năng lượng xanh - năng lượng mặt trời, năng lượng gió thay cho điện năng

Năng lượng xanh, năng lượng mặt trời, năng lượng gió .. đều được coi là nguồn năng lượng bền vững cho tương lai. Nguồn năng lượng xanh sẽ góp phần thay thế một phần hoặc hoàn toàn năng lượng điện năng truyền thống.

Nguồn năng lượng xanh cho nhà ở hiện đại

Thiết kế xanh cho công trình nhà ở, nhà phố đang trở thành xu hướng mới, hiện đại. Đây được coi là giải pháp mới cho những công trình nhà phố hiện đại. Tìm hiểu thêm những mẹo thiết kế nhà hiện đại hoặc liên hệ mua thiết bị vệ sinh chính hãng Flova bằng cách gọi đến hotline 1900 066 686.