THẮC MẮC THƯỜNG GẶP LIÊN QUAN ĐẾN VÒI RỬA BÁT CẢM ỨNG

Vòi rửa bát cảm ứng là thiết bị nhà bếp thông minh được sử dụng trong mỗi căn bếp hiện đại. Vòi rửa bát có chức năng cảm ứng đem lại nhiều tiện ích cũng như sự tiện lợi trong quá trình chế biến thức ăn. Tuy nhiên có rất nhiều thắc mắc xung quanh vấn đề vòi rửa bát có chức năng cảm ứng được chúng tôi tổng hợp trong bài viết sau đây.

VÒI RỬA BÁT CẢM ỨNG LÀ GÌ?

Để hiểu hơn về vòi rửa bát cảm ứng, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu xem đây là sản phẩm như thế nào nhé.

1. Vòi rửa bát có chức năng cảm ứng là gì?

Vòi rửa bát cảm ứng là thiết bị bếp thông minh, có chức năng đóng hoặc mở nước mà bạn không cần tác động đến thanh gạt nước. Vòi rửa bát có chức năng cảm ứng thực sự là một thiết bị nhà bếp hiện đại, tiện ích và chúng dần thay thế vòi rửa bát truyền thống trong từng gia đình hiện nay.

Vòi rửa bát có chức năng cảm ứng hiện đại

2. Có mấy loại vòi rửa bát cảm ứng

Trên thị trường hiện nay có hai loại vòi rửa bát có chức năng cảm ứng đó chính là vòi cảm ứng chạm touch và vòi rửa bát có chức năng cảm ứng không chạm touchless.

Loại vòi rửa bát có cảm ứng chạm touch được hiểu là loại vòi rửa bát phải có thao tác chạm tay vào vùng nhận cảm ứng (thường là thân vòi). Còn loại vòi rửa bát có chức năng cảm ứng touchless không chạm thì lại được hiểu là vòi rửa bát có mắt hồng ngoại, bạn chỉ cần đưa tay lại gần khu vực mắt hồng ngoại là vòi đã nhận cảm ứng. So với vòi rửa bát cảm ứng chạm thì vòi rửa chén cảm ứng không chạm tiện lợi hơn do không cần thao tác chạm tay, nhưng về mặt kỹ thuật thì nó lại hay bị lỗi hơn loại vòi rửa bát có chức năng cảm ứng không chạm.

Vòi rửa bát với chức năng chạm cảm ứng

NHỮNG THẮC MẮC THƯỜNG GẶP LIÊN QUAN ĐẾN VÒI RỬA BÁT CẢM ỨNG 

1. Vòi rửa bát cảm ứng dùng nguồn năng lượng nào

Vòi rửa bát có chức năng cảm ứng đóng mở nước cần phải có nguồn năng lượng để duy trì chức năng đó. Thông thường trên thị trường sẽ có hai loại nguồn năng lượng cung cấp cho vòi rửa bát cảm ứng. Đó chính là nguồn điện và nguồn là pin AA.

Đối với vòi rửa bát sử dụng điện làm nguồn nguyên liệu thường có quy trình lắp đặt khá phức tạp, nhiều dây nối. Hơn nữa vòi rửa bát sử dụng điện làm nguồn năng lượng sẽ có nhiều nguy cơ tiềm ẩn như chậm, cháy rò rỉ điện.

Còn đối với vòi rửa bát dùng nguồn năng lượng là pin AA, chúng sẽ có quy trình lắp đặt đơn giản hơn và loại bỏ nguy cơ rò điện, cũng như chập điện. Tuy nhiên sử dụng pin AA để làm nguồn năng lượng cho vòi rửa bát thì bạn cần thay pin sau 1- 2 năm sử dụng. Điều này cũng khá phiền phức.

 Vòi rửa bát sử dụng hai nguồn năng lượng là điện hoặc pin

2. Chọn vòi rửa bát chạm hay không chạm?

Đây là một câu hỏi được nhiều người quan tâm trước khi đứng trước lựa chọn mua vòi rửa bát chạm cảm ứng touch hay vòi rửa bát không chạm cảm ứng - hay còn gọi là vòi rửa bát cảm biến hồng ngoại - touchless. Hãy cùng Flova đi phân tích từng loại vòi rửa bát trên nhé.

Vòi rửa bát chạm touch:

Với vòi rửa bát chạm, cho dù cả hai tay của bạn có bị bẩn hoặc đang bận cầm giữ đồ đạc, thì giờ đây bạn cũng không cần phải quá lo lắng. Bạn chỉ cần chạm khủy tay vào thân vòi rửa bát là nước sẽ tự động mở, bạn chạm một lần nữa là vòi tự động ngắt nước. Rất đơn giản phải không nào.

Vòi rửa bát cảm ứng chạm được thiết kế cực kỳ thông minh, đủ để nhận biết đâu là thao tác chạm mở vòi, đâu là độ bám của một vật bám dài. Hơn nữa, vòi rửa cảm touch còn có một chiếc vòi khóa cơ. Bạn có thể khóa nó lại để đảm bảo rằng nước luôn được đóng khóa.

Vòi cảm ứng touch nhận cảm ứng bằng thao tác chạm vào thân vòi

Vòi rửa bát không chạm touchless:

Đối với vòi rửa bát không chạm, bạn không cần phải chạm vào thân vòi mà chỉ cần đưa tay vào vùng cảm ứng - mắt cảm ứng là đã có thể mở vòi thay vì phải chạm tay vào thân vòi như vòi truyền thống. Điều đó loại bỏ hoàn toàn nguy cơ nhiễm bẩn, nhiễm vi khuẩn như vòi truyền thống và vòi chạm touch.

Tuy nhiên, vòi cảm ứng có mắt hồng ngoại sẽ khiến bạn gặp rắc rối nếu mắt cảm ứng bị chặn bởi vật hoặc vòi gặp rắc rối mà không có khóa nước. 

Vòi rửa chén có mắt hồng ngoại cảm biến

3. Vòi rửa bát có chức năng cảm ứng bao nhiêu tiền

Vòi rửa bát cảm ứng bao nhiêu tiền là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Thông thường vòi rửa bát có chức năng cảm ứng sẽ có giá từ 8 đến 10 triệu đồng. Đối với những mẫu vòi rửa có thêm các tiêu chuẩn an toàn về hàm lượng chì như Lead Plumbing Law hay chứng chỉ NSF, chứng chỉ cUPC và đặc biệt chứng chỉ an toàn không chì của UK WRAS của Vương Quốc Anh sẽ có giá cao hơn từ 10 đến 15 triệu đồng.

Vòi rửa bát Flova FH 8783-D80 Người bạn đồng hành của người nội trợ thông thái

Trên là những thắc mắc về vòi rửa bát cảm ứng mà chúng ta thường gặp. Tuy nhiên để so sánh giữa lợi ích mà chúng mang lại thì vòi rửa bát có chức năng cảm ứng vẫn là thiết bị nhà bếp hiện đại, được nhiều người tìm kiếm. Nếu bạn đọc cần hỗ trợ tư vấn, mua hàng vui lòng liên hệ với Flova qua hotline 1900 066 686 hoặc truy cập ngay https://flova.vn/ để nhận thông tin tư vấn nhanh nhất.