NHỮNG LỢI ÍCH BẤT NGỜ KHI TẮM NƯỚC NÓNG VÀO MÙA HÈ

Thời tiết ngày hè bạn sử dụng nước nóng để tắm hay nước lạnh để tắm. Tắm nước nóng vào mùa hè có phải là điều nghịch lý, trái ngược với tự nhiên hay không? Hãy cùng Flova tìm hiểu những lợi ích bất ngờ khi tắm nước nóng vào ngày hè nhé.

TẮM NƯỚC NÓNG VÀO MÙA HÈ MANG LẠI NHIỀU LỢI ÍCH TUYỆT VỜI

Vào những ngày hè oi bức, nhiều người lựa chọn dòng nước mát lạnh để tắm gội thay vì sử dụng nước nóng như những ngày đông giá lạnh. Sử dụng nước mát để tắm sẽ giúp bạn tỉnh táo và làm mát cơ thể tức thì. Tuy nhiên, tắm nước nóng vào ngày hè lại giúp bạn có cơ thể khỏe mạnh hơn và thoải mái hơn.

Những lợi ích bất ngờ khi tắm nước nóng vào ngày hè sau đây, được chúng tôi tổng hợp lại, chắc chắn sẽ khiến bạn thay đổi sở thích, thói quen tắm gội hàng ngày của mình.

1. Tắm nước nóng vào mùa hè giúp bạn giảm stress

Sử dụng nước nóng để tắm gội được coi là biện pháp giúp giảm stress hiệu quả.

Cơ thể mệt mỏi với công việc cuộc sống thường ngày, bạn chỉ cần được xả dòng nước ấm lên cơ thể, để xua tan mọi mệt nhọc trong người cùng với sự massage thư giãn giúp bạn giảm căng thẳng hiệu quả.

Tắm nước nóng giúp bạn thư giãn, giảm stress hiệu quả

2. Tắm nước nóng giúp bạn lưu thông máu tốt hơn và giảm đau đầu hiệu quả

Nước nóng giúp bạn lưu thông mạch máu tốt hơn nhiều so với nước lạnh. Sử dụng nước nóng để tắm vào mùa hè sẽ là biện pháp giúp giảm đau đầu hiệu quả.

Nếu bạn gặp phải chứng mất ngủ, bạn cũng có thể sử dụng nước nóng để tắm gội, thư giãn. Sau khi tắm nước nóng, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng đi vào giấc ngủ tốt hơn.

Nước nóng giúp bạn lưu thông máu tốt hơn

3. Sử dụng nước nóng, để giảm nhiệt độ cơ thể tốt hơn so với nước lạnh

Nhiều người có suy nghĩ rằng, vào ngày hè sử dụng nước lạnh để làm mát cơ thể là cách giải nhiệt hiệu quả nhất. Tuy nhiên, đó lại là một khái niệm sai lầm. Theo nghiên cứu khoa học cho thấy, việc sử dụng nước ấm, để làm mở lỗ lông chân sẽ khiến cơ thể bạn giải nhiệt tốt hơn là so với sử dụng nước lạnh.

Sau khi tắm nước nóng vào mùa hè, khiến chúng ta thấy thoải mái và dễ chịu hơn nhiều so với tắm nước lạnh.

Nước nóng giúp bạn giảm nhiệt độ cơ thể hiệu quả

4. Tắm nước nóng vào ngày hè giúp bảo vệ sức khỏe trẻ nhỏ và người già

Đối với người già, người có sức khỏe yếu hoặc trẻ nhỏ thì việc sử dụng nước nóng để tắm gội sẽ giúp bảo vệ sức khỏe khỏi những bệnh cúm, cảm lạnh, viêm phôi … vào ngày hè

Trẻ nhỏ và người già là hai đối tượng nên thường xuyên tắm nước nóng vào mùa hè

NHỮNG LƯU Ý KHI TẮM NƯỚC NÓNG VÀO MÙA HÈ BẠN CẦN LƯU Ý

Để việc  có hiệu quả cao nhất của việc tắm nước nóng vào ngày hè, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây.

  • Lựa chọn nhiệt độ tắm thích hợp là 35-38 độ C, không nên tắm nước quá nóng vào ngày hè. Điều này sẽ khiến bạn bị khô da, dẫn đến mất nước tự nhiên trong cơ thể. Bạn có thể dùng sen tắm nhiệt độ để lựa chọn được mức nhiệt phù hợp, chính xác và ổn định nhất trong quá trình tắm.

Sử dụng sen tắm nhiệt độ Flova với công nghệ hàng đầu thế giới - Vernet - để lựa chọn chính xác lượng nhiệt mong muốn và duy trì lượng nhiệt ổn định cũng như chống bỏng tiên tiến cho gia đình

  • Chỉ tắm trong khoảng thời gian từ 10 - 15 phút, không nên tắm quá 20 phút. Thời gian tắm quá lâu sẽ khiến bạn bị mất nước, cùng với khả năng bị cảm lạnh, cúm, viêm phổi,...
  • Thời gian tắm tốt nhất cho sức khỏe đó là tắm vào buổi sáng sớm, và tắm vào cuối buổi chiều từ 18h - 20h. Bạn tuyệt đối không nên tắm vào thời điểm cuối ngày trong khoảng 20h- 22h, hoặc muộn hơn. Tắm khuya sẽ khiến bạn có nguy cơ đột quỵ cao, dẫn đến những ảnh hưởng nghiêm trọng đối với sức khỏe, có thể dẫn đến tử vong.

Tắm nước nóng vào mùa hè sẽ giúp  bạn có sức khỏe tốt hơn và thoải mái hơn. Tuy nhiên tắm nước lạnh cũng có nhiều ưu điểm và hạn chế riêng. Tùy theo sở thích cá nhân, mà bạn có thể lựa chọn thói quen tắm phù hợp.

Lựa chọn sen tắm nhiệt độ với công nghệ ổn nhiệt số 1 thế giới Vernet group của Flova để có những trải nghiệm hoàn hảo, thư thái, thoải mái nhất. Liên hệ đến hotline 1900 066 686 để nhận tư vấn và ưu đãi hấp dẫn.