Đầu vòi Neoperl Flova có công dụng gì và cơ chế hoạt động tiết kiệm nước như thế nào ?

Đầu vòi Flova là sản phẩm được dùng trong vòi rửa lavabo, là dòng sản phẩm thuộc hãng Neoperl - Thụy Sỹ. Đây là đầu vòi nổi tiếng trên thế giới được dùng trong việc sản xuất các vòi rửa chất lượng cao, an toàn và bền bỉ.

Vậy, đầu vòi Neoperl Flova có công dụng gì ?

Với hiệu quả hơn với góc xoay lớn đến 720 độ, giúp tiếp cận mọi góc của bồn rửa mặt/ chậu lavabo. 

Đầu vòi Neoperl của Flova sử dụng giúp mang lại trải nghiệm nước êm ái, chống bắn ra ngoài. Công nghệ chống bắn giúp giảm tối đa lãng phí nước, không gây tắc nguồn nước và đảm bảo vệ sinh cho người sử dụng. 

Đầu vòi Neoperl dễ dàng vệ sinh, tháo rời thuận tiện để thay đầu vòi rửa, điều này giúp người dùng chủ động vệ sinh và bảo hành sản phẩm vòi rửa lavabo được bền hơn. 

Điều mà đầu vòi neoperl chịu được nhiệt độ lên tới 70 độ C. 

Đầu vòi Neoperl trong sen tắm Flova (Ảnh minh họa)

Đặc biệt nổi bật đối với Đầu vòi Neoperl trong việc tiết kiệm nước và cách nó hoạt động như thế nào ?

  • Đầu tiên về phần cấu tạo, đầu vòi Neoperl được cấu tạo 3 phần chính: vỏ (housing) , miếng đệm (insert) và vòng đệm (washer)

Hiện nay, đầu vòi neoperl cung cấp miếng đệm với 5 kích thước khác nhau. Loại miếng đệm ngắn (Shorty model) được sử dụng với kích thước vỏ tiêu chuẩn. Đối với miếng đệm ngắn hơn, nhỏ hơn yêu cầu lớp bỏ ngắn hơn và bé hơn.

Có nhiều loại mẫu kích thước vỏ phù hợp với mọi loại kích thước miếng đệm. Điều cần làm đó là tìm ra thành phần thích hợp để tạo sự phù hợp giữa miếng đệm và vỏ.

Phần vỏ được cấu tạo chia làm hai loại chính: loại đực và loại cái. Hai loại này được vặn sao cho phù hợp với đầu vòi lavabo, có đủ tiêu chuẩn các kích thước đầu vòi, thường người dùng sử dụng kích thước chuẩn của Mỹ.

Cấu tạo đầu vòi Neoperl (Ảnh minh họa)

Đầu vòi Neoperl tiết kiệm nước với cơ chế hoạt động như nào ?

Bước 1: Tại phần lõi, nước chảy qua nút vòng đệm (washer), tại đây cơ chế vòng đệm được co dãn tạo nút thắt để đưa ra nguồn nước vừa đủ, thực hiện qua các bánh răng vòng đệm.

Bước 2: Tại phần thân, được gọi là miếng đệm (insert), xung quanh là các lỗ hình chữ nhật trên đầu. Tại đây cơ chế hút khí lên và dùng khí đấy nước xuống, điều này giúp lượng nước được chảy mạnh.

Bước 3: Tại phần đầu, được gọi là phần vỏ (housing), phần vỏ có kích thước rộng hơn so với phần thân (miếng đệm) để tạo vòng xoáy gắn với đầu vòi. Tại đây phần vỏ có chứa 1 khoảng không gian đủ để hút khí lên, kết hợp với phần miếng đệm, tạo cơ chế vòng hai của khí đẩy nước xuống. Điều này càng giúp lực nước chảy thêm mạnh hơn.

Dưới cùng là lớp lưới, tùy theo thiết kế của người dùng để tạo điểm nhấn cho đầu vòi. Tuy nhiên đối với đầu vòi neoperl sử dụng trong sản phẩm Flova. Phần lưới này thường là lỗ tròn tổ ong, giúp dễ dàng vệ sinh bằng tay, tránh đóng cặn gây tắc đầu vòi, hơn hết giúp chống bắn nước hiệu quả.

Video minh họa cơ chế hoạt động đầu vòi Neoperl - Thụy Sỹhttps://youtu.be/QkVJeQSNUEg

Đầu vòi Neoperl dùng trong vòi Lavabo Flova