CÁCH SỬ DỤNG BÌNH NÓNG LẠNH AN TOÀN, TIẾT KIỆM ĐIỆN

Sử dụng bình nóng lạnh sao cho an toàn và đảm bảo tiết kiệm điện năng. Hãy theo dõi ngay bài tổng hợp sau đây của chúng tôi để nhận những thông tin hữu ích nhất nhé.

Sử dụng bình nóng lạnh an toàn, cần lưu ý những gì?

Mùa đông lạnh giá đang đến, sử dụng bình nóng lạnh trong nhà tắm là điều thiết yếu giúp bạn xóa tan cái lạnh giá của ngày đông. Nhưng sử dụng bình nước nóng lạnh như nào để đảm bảo an toàn, bảo vệ người sử dụng khỏi những nguy cơ rủi ro về điện hoặc bỏng nước. Cùng tìm hiểm nhé

Lưu ý khi sử dụng bình nóng lạnh để đảm bảo an toàn

1. Thường xuyên kiểm tra, bảo hành bình nóng lạnh

Trước khi vào mùa đông, thời điểm sử dụng bình nóng lạnh nhiều, bạn nên kiểm tra và bảo hành bình nóng lạnh để sớm phát hiện những vấn đề, sự cố để hạn chế những chi phí và hạn chế những rủi ro, nguy hiểm về người.

Cách kiểm tra đơn giản nhất là dùng bút thử điện để thử xem đường dây cũng như bình có bị rò điện hay không. Hoặc bạn có thể gọi thợ đến kiểm tra cũng như cọ rửa bình nóng lạnh để làm tăng hiệu suất đun cũng như tăng tuổi thọ của sản phẩm.

Bảo trì, bảo dưỡng giúp tăng tuổi thọ bình và hạn chế những rủi ro về rò điện

2. Kiểm tra an toàn khi lắp đặt

Theo các chuyên gia, việc lắp đặt an toàn bình nóng lạnh trước khi sử dụng sẽ khiến sản phẩm có tuổi thọ lâu hơn và cũng hạn chế những mối nguy hại về rò điện khi sử dụng bình nước nóng lạnh. Ta nên treo bình nước nóng cố định trên tường, cách sàn nhà tắm 1.5m và cách bồn tắm từ 2m trở lên. Đặc biệt đối với bình nước nóng trực tiếp, có một đầu dây lạnh tiếp đất. Khi lắp đặt, bạn đặc biệt tuân thủ yếu tố kỹ thuật này, nếu không sẽ gây nguy hiểm về an toàn tính mạng người dùng.

Đảm bảo bạn đã lắp đặt đúng cách theo yêu cầu nhà sản xuất đưa ra

3. Chỉ sử dụng khi đã tắt bình nóng lạnh

Chắc hẳn bạn đã nghe những sự cố rò điện, điện giật khi sử dụng bình nóng lạnh mà chưa ngắt điện. Nhưng chắc chắn nhiều người vẫn duy trì thói quen xấu đó vì nhiều nguyên nhân. Cho dù đó là nguyên nhân gì, thì bạn cũng cần hạn chế và bỏ thói quen nguy hiểm đó.

Thói quen tắt bình nước nóng lạnh trước khi sử dụng còn giúp bạn hạn chế sự lãng phí điện năng không dùng đến. Và điều đó còn giúp bạn sử dụng bình nóng lạnh hiệu quả, nhờ đó mà tuổi thọ sản phẩm cũng được kéo dài hơn.

Chỉ sử dụng khi bạn đã đảm bảo bình nóng lạnh đã tắt

4. Nên sử dụng sen tắm khóa nhiệt độ

Tại sao chúng tôi lại đề nghị bạn đọc nên sử dụng sen tắm khóa nhiệt độ cho mùa đông? 

Sử dụng sen tắm thông thường, không có chức năng điều chỉnh nhiệt độ sẽ khiến bạn phải điều chỉnh thủ công lượng nhiệt theo nhu cầu sử dụng. Điều đó sẽ khiến bạn mất khá nhiều thời gian điều chỉnh cũng như rủi ro bỏng nước hay nước lạnh. Bạn có thể khắc phục bằng cách tắm bằng chậu hoặc sử dụng sen tắm khóa nhiệt độ có chức năng tự động điều chỉnh lượng nhiệt theo mong muốn.

Sen âm tường nhiệt độ Flova FH 7311-6003

Chức năng khóa an toàn 38 độ - bảo vệ gia đình bạn khỏi sự cố bỏng nước

Sử dụng bình nóng lạnh như nào sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng

1. Lựa chọn bình có dung tích phù hợp

Lựa chọn bình nước nóng có dung tích phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng điện năng. Nếu gia đình chỉ có 3 đến 4 người thì chỉ nên chọn những bình nước nóng lạnh có dung tích khoảng 20L, không nên chọn những bình có dung tích lớn hơn, vừa lãng phí tiền vừa phí điện năng hàng tháng.

Lựa chọn dung tích bình nóng lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng

2. Không bật bình nước 24/24

Bật bình nước nóng 24/24 sẽ khiến bạn phải trả hóa đơn điện khổng lồ. Để hạn chế điều này, bạn cần có kế hoạch sử dụng bình nóng lạnh hiệu quả và có sự thống nhất giữa các thành viên trong gia đình. Bình chỉ được bật trong khoảng thời gian cố định, và chỉ sử dụng bình khi đã tắt điện, vừa đảm bảo an toàn, vừa tiết kiệm điện năng.

3. Lựa chọn bình nước nóng có tính năng tiết kiệm điện

Lựa chọn bình nước nóng có chức năng tiết kiệm điện là sự lựa chọn sáng suốt giúp bạn tiết kiệm hóa đơn điện nhà mình. Ngoài chức năng tiết kiệm điện, nhiều hãng còn có chức năng chống giật, chống bỏng tiên tiến.

Bình nóng lạnh với chức năng chống giật và tiết kiệm điện năng

Sử dụng bình nóng lạnh khi đông về sao cho an toàn nhưng vẫn tiết kiệm điện năng là nhu cầu cấp bách và cần thiết của mọi gia đình. Hy vọng những kiến thức bổ ích trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn đọc có nhu cầu mua sen tắm khóa nhiệt Flova, vui lòng liên hệ qua hotline 1900 066 686 hoặc truy cập flova.vn để nhận tư vấn kịp thời.