Đặc điểm nổi bật

VÒI NƯỚC LAVABO LÀ GÌ? 

Vòi nước lavabo hay còn gọi là vòi lavabo hay vòi nước dùng cho chậu rửa mặt. Nó có công dụng dẫn nước giúp rửa mặt, rửa tay dễ dàng hơn. Vòi lavabo không chỉ có công dụng dẫn nước mà chúng còn mang lại nhiều lợi ích về tính thẩm mỹ cho không gian nhà tắm của bạn.

 

Mặt cắt vòi lavabo Flova

VÒI NƯỚC LAVABO CÓ CÔNG DỤNG GÌ?

 

Vòi lavabo có công dụng đóng mở, và dẫn nguồn nước từ vị trí ống nối đến chậu rửa mặt. Bạn dễ dàng đóng/mở nguồn nước của vòi lavabo để sử dụng với các mục đích khác nhau. Vòi lavabo không chỉ đơn giản có chức năng dẫn nước mà chúng còn có một vai trò quan trọng khác trong thiết kế bố cục nhà tắm. Một bộ vòi lavabo đẹp sẽ tạo được điểm nhấn, và  sự đồng điệu trong bố cục nhà tắm.

 

CÁC LOẠI VÒI NƯỚC LAVABO HIỆN NAY MÀ BẠN CẦN BIẾT

Chúng ta có thể phân loại vòi nước lavabo qua các đặc điểm sau: Chất liệu, kiểu dáng thiết kế, phong cách thiết kế, màu sắc ,...

1. Phân loại theo chất liệu

Nếu phân loại theo chất liệu, thì trên thị trường sen vòi hiện nay, có 2 loại vòi lavabo với 2 chất liệu phổ biến: đó là đồng thau cao cấp không chứa chì và inox 304 - hay còn gọi là thép không gỉ. Ngoài 2 loại chất liệu trên, vẫn còn số ít những sản phẩm vòi lavabo được làm bằng chất liệu inox 201, inox 403 hoặc hợp kim của đồng có độ bền kém, và không an toàn đối với sức khỏe người dùng.

Vòi nước dùng cho lavabo với chất liệu đồng thau cao cấp không chứa chì được khách hàng trên toàn cầu đón nhận và yêu thích sử dụng bởi sự bền bỉ cùng với sự an toàn đối với sức khỏe. Vòi lavabo bằng đồng thau cũng có tính thẩm mỹ cao hơn, tinh tế và sáng bóng hơn những mẫu vòi lavabo bằng inox 304.

Vòi lavabo của Flova được lựa chọn 100% nguyên liệu đồng thau không chứa chì tiêu chuẩn HPb 59-1. Các sản phẩm vòi nước lavabo của Flova tự hào đạt chứng chỉ không chứa chì quốc tế như: Lead Plumbing Law - California; NSF - WHO; cUPC Mỹ & Canada; …

 

Vòi lavabo - không chứa chì theo tiêu chuẩn quốc tế

2. Phân loại theo thiết kế

Nếu dựa theo kiểu dáng thiết kế, bạn có thể dễ dàng nhận thấy trên thị trường có các mẫu vòi rửa lavabo như sau: vòi rửa lavabo 2 chân, vòi rửa lavabo một chân, vòi lavabo gắn bàn, vòi lavabo gắn chậu, hoặc vòi lavabo lắp âm tường, vòi lavabo cảm ứng, …

Mỗi loại vòi rửa lavabo trên lại có thiết kế khác nhau, và chúng chỉ đặc biệt phù hợp với từng loại chậu rửa tương ứng.

3. Phân loại theo phong cách thiết kế

Sự đa dạng phong cách thiết kế nhà tắm, đòi hỏi vòi nước lavabo cũng cần có sự hài hòa, tương xứng. Chính vì vậy, nếu dựa theo phong cách thiết kế nhà tắm chúng ta sẽ có rất nhiều mẫu vòi lavabo khác nhau.

Đó là những kiểu thiết kế: hiện đại, retro cổ điển, tân cổ điển, …

Tuy nhiên để lựa chọn được mẫu vòi rửa lavabo phù hợp với nhà tắm của mình, ngoài việc chọn sản phẩm có phong cách thiết kế phù hợp, bạn cũng nên quan tâm đến chất lượng sản phẩm. Một sản phẩm bền bỉ vượt thời gian sẽ tốt hơn là một sản phẩm chỉ đẹp và dùng được thời gian ngắn. 

4. Phân loại theo màu sắc

Màu sắc của vòi rửa lavabo khá đa dạng và phù hợp, đồng điệu với các món đồ nội thất khác trong phòng tắm. Điều này vừa tạo nên sự tinh tế, sang trọng và đồng nhất trong thiết kế.

Chọn màu sắc cho cuộc sống cùng vòi rửa lavabo Flova

Vòi nước lavabo Flova với sự đa dạng các màu sắc, giúp bạn kết hợp các combo nhà tắm theo sở thích, mong muốn của bản thân. Tiêu chuẩn sự bền màu của các sản phẩm vòi lavabo Flova đó là 200 h phun nước muối NSS (Neutral Salt Spray - Phun muối trung tính).

Hy vọng bài chia sẻ về các loại vòi nước lavabo trên của Flova sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn cần liên hệ nhận thêm tư vấn hoặc liên hệ mua vòi rửa lavabo Flova vui lòng gọi hotline 1900 066 686 hoặc để lại thông tin trong bong chat dưới góc phải màn hình.

Xem thêm