Chứng chỉ CE Liên minh Châu Âu

Chứng chỉ CE được đưa vào sử dụng năm 1985 bởi nghị quyết của hội đồng châu Âu EC.

Mục đích của chứng chỉ là để góp phần giảm bớt các rào cản kỹ thuật đối với việc thương mại trong EU. Mỗi sản phẩm được chứng nhận nghĩa là đã phù hợp với các quy định khắt khe tại châu Âu. Tuy nhiên, ký hiệu CE không mang ý nghĩa “Chất lượng tuyệt hảo”, nó thể hiện sự tương thích trong sử dụng để đảm bảo an toàn cho người dùng. Do đó, chứng chỉ CE chủ yếu mang yếu tố kỹ thuật, đặc biệt về dòng điện - thứ dễ xảy ra sự cố nhất.

Sản phẩm của Flova được cấp chứng chỉ CE - Chứng chỉ khắt khe cho sản phẩm đạt tiêu chuẩn lưu hành trên thị trường liên minh EU

Vậy CE có còn ý nghĩa khi đến Việt Nam?

Với bất kỳ quốc gia nào, nó đều có giá trị bảo vệ người dùng. Đảm bảo sự tương thích không chỉ giúp quá trình hoạt động của sản phẩm không bị ảnh hưởng. Quan trọng hơn chính là đảm bảo không có sự cố phát sinh khi sử dụng, đặc biệt là rò rỉ điện, cháy, chập và nổ. Chỉ có như vậy người dùng mới luôn được bảo vệ an toàn. Không quan trọng xuất hiện ở quốc gia nào, CE sẽ càng có ý nghĩa với những sản phẩm mang nhiều công nghệ, sự phức tạp kỹ thuật và kết nối hoạt động với nguồn điện.

Hình ảnh minh họa

Đó là những thông tin cơ bản về chứng chỉ CE - một tấm vé đảm bảo cho sự an toàn vật lý đối với người sử dụng. Flova hy vọng những thông tin về CE sẽ giúp ích trong những chuyến mua sắm của bạn sau này. Flova mong bạn luôn khỏe mạnh và an toàn!

Nguồn tham khảo: Wikipedia